VNEN

Dạy pha trà

Tự pha trà trái cây ngọt ngào mát lạnh
Nếu như trong những ngày hè oi bức, kem, sinh tố… là những loại giải khát được yêu thích nhất thì khi sang mùa thu đông mát lạnh, trà lại dần lên ngôi, nhất là những cốc trà trái cây ngọt dịu dàng. Hãy cùng tạo thực đơn để thử nhé, bắt đầu với loại quả yêu thích của mùa thu: quả táo.

xem thêm

Cách pha trà Oolong
Trà Ô Long ngon có các viên trà tròn, mịn, ít trơ cọng, có màu xanh. Các viên trà tròn đều, không có hoặc ít có vụn. Ngửi hương trà ô long khô có mùi thơm ngọt, phảng phất chút mùi quế nếu là trà ô long Tứ Quý, có chút mùi sữa rất thanh nếu là trà ô long Kim Tuyên (mùi sữa chỉ thoang thoảng rất nhẹ, còn nếu trà ô long mà thấy mùi sữa nồng lên như sữa bột của em bé thì trà đó là trà tẩm hương sữa vào trà vì chất lượng trà không tốt)

xem thêm

Cách pha trà
Chọn ấm trà, chọn trà đã đành mà còn phải kén cả nước. Thường thì nên dùng nước suối hoặc nước lọc, loại nước cất người ta chê là nhạt. Một nguyên tắc chung là trà xanh (lục trà), hay Oolong dùng ấm nhỏ, chỉ có hồng trà mới dùng ấm lớn. Cùng với ấm, người uống trà phải có chén tống, chén quân theo kiểu Việt Nam, hoặc một ấm chuyên theo kiểu Trung Quốc, có những loại chén kiểu làm bằng đất tử sa (purple sand) nhưng có những chén sứ mỏng gọi là sứ vỏ trứng.

xem thêm